Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII!
CHUYÊN MỤC
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 


THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn đánh giá thế nào tiềm năng phát triển của huyện Lộc Hà?
     Cực kỳ tiềm năng
     Có tiềm năng
     Ý kiến khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kỹ thuật

 Quản trị

Lượt truy cập : 2491949
Trực tuyến:   157
 
Giáo dục & Đào tạo Cập nhập 17/01/2014)     
 
   Phòng GD&ĐT: tổ chức thành công Giao lưu Toán Tuổi thơ cấp tiểu học lần thứ nhất
 
 

      Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cấp tiểu học năm học 2013 - 2014, sáng ngày 15/01/2013 tại trường tiểu học Thạch Châu và tiểu học Hồng Lộc, Phòng GD&ĐT Lộc Hà đã tổ chức thành công cuộc thi Giao lưu Toán Tuổi thơ lần thứ nhất dành cho học sinh lớp 4, 5.

 Về tham dự và cổ vũ cho cuộc thi ở Sở GD&ĐT có NGƯT Nguyễn Hồng Tư - Trưởng phòng, thầy giáo Phan Duy Nghĩa - Chuyên viên Phòng GDTH; ở huyện có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện Hội đồng Đội huyện; ở cơ sở có BGH, Chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, phụ huynh học sinh các trường tiểu học; đặc biệt, có 16 đội, mỗi đội 6 em được lựa chọn từ những học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua phấn đấu vươn lên học giỏi đến từ 13 trường tiểu học.

Giao lưu Toán Tuổi thơ là một sân chơi bổ ích, lý thú, là ngày hội được các trường tiểu học trong toàn huyện hưởng ứng, tổ chức rầm rộ trong nhiều tháng qua. Hoạt động này, đã thực sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh và những người yêu toán. Đây chính là một hình thức “học mà chơi - chơi mà học” kích thích lòng ham học, say mê học toán của học sinh, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, mở rộng sân chơi cho học sinh để các em tích cực giao lưu, học tập. Giao lưu Toán Tuổi thơ cũng là một trong nhiều biểu hiện sinh động của hoạt động hưởng ứng phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang được triển khai rộng khắp trong nhiều năm qua và đã thu được nhiều kết quả tích cực, thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Ở phần giao lưu cá nhân, các em phải hoàn thành khối lượng bài tập với 15 bài toán giải nhanh, ghi đáp số và 1 bài toán tự luận trong thời gian chỉ 30 phút. Có nhiều học sinh đã xuất sắc hoàn thành các bài tập, đạt điểm số cao như em Nguyễn Đình Huỳnh, Nguyễn Nam Cao, Bùi Ngọc Huyền, Đào Quốc Trường, Nguyễn Tuấn Khanh (TH Tân Lộc), Lê Quang Tuấn; Nguyễn Khánh Ly (TH Thạch Châu), Nguyễn Trường Giang (TH Thịnh Lộc), Nguyễn Thị Như (TH Hồng Lộc), Lê Hoàng Vũ (TH Thạch Mỹ), Lê Thái Phát (TH Thụ Lộc)... Tuy nhiên, cũng có em thiếu kinh nghiệm làm bài, sự chuẩn bị bài chưa tốt nên điểm số chưa cao.

Ở phần giao lưu đồng đội, mỗi đội nhận được một bộ đề thi gồm có 6 bài toán, yêu cầu phải trình bày đầy đủ lời giải cả 6 bài. Sau khi đội trưởng nhận đề thi, tổ chức cho các bạn trong đội thảo luận, tìm cách giải các bài toán và phân công cho các bạn (hoặc một nhóm bạn) trong đội tiến hành giải. Tổng thời gian làm bài của cả đội là 15 phút. Mỗi bài giải đúng được 5 điểm; tổng điểm của phần thi 30 điểm. Nếu toàn đội đã làm xong có thể nạp cho cán bộ coi thi trước để tính điểm thưởng khi xếp giải; các thí sinh trong đội được phép giúp đỡ nhau để hoàn thành việc giải các bài toán. (Nếu làm đúng 100% số bài toán do Ban tổ chức đưa ra và nạp trước 10 phút kể từ khi phát lệnh làm bài được cộng 1 điểm). Đây là phần thi hết sức hấp dẫn, các thành viên trong các đội dưới sự tổ chức, hướng dẫn của đội trưởng thảo luận, thống nhất cách giải bài toán theo hình thức tự luận dưới sự cổ vũ của các đại biểu và mọi người tham dự. Thông qua phần thi này đã rèn luyện cho các em kĩ năng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi giao lưu đại biểu tham dự cùng tất cả các em dự thi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các bài ca múa hát sân trường đặc sắc của các thầy cô giáo và các bạn đến từ các trường tiểu học - chính các tiết mục văn nghệ đã tạo nên một không khí giao lưu sôi nổi, sinh động. Các em cũng được chứng kiến phần giao lưu của Ban tổ chức cùng các bạn học sinh, các thầy cô và phụ huynh tham gia cổ vũ với những câu hỏi, bài toán vui, những lời chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi làm cho cuộc thi thêm phần thân thiện.

Sau các phần thi đầy căng thẳng và hấp dẫn, Ban tổ chức đã chọn được 2 giải Nhất, 23 giải Nhì, 29 giải Ba cá nhân và 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba, 3 giải KK giành cho tập thể để trao thưởng và tặng cờ tại buổi giao lưu. Hai đơn vị đạt giải Nhất toàn đoàn đó là Tiểu học Thạch Kim, TH Hậu Lộc.

Trao giải thưởng và cờ lưu niệm cho các đội đạt giải tại cuộc thi

Giao lưu Toán Tuổi thơ cấp tiểu học năm học 2013 - 2014, huyện Lộc Hà đã khép lại trong niềm vui, lưu luyến và chen lẫn cả nụ cười, giọt nước mắt của các em học sinh về tham dự giao lưu. Những kết quả đạt được của giao lưu dù ở mức độ nào, tất cả các em là người chiến thắng, là những niềm vui, tiền đề có ý nghĩa quan trọng khuyến khích, động viên các em vươn lên trong học tập, tu dưỡng. Trở về mái trường để tiếp tục học tập, tu dưỡng, Giao lưu Toán Tuổi thơ sẽ trở thành một kỷ niệm khó quên trong quãng đời học trò và càng thôi thúc các em phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho đất nước, dân tộc.

Đây là lần đầu tiên tổ chức sân chơi này cho các em học sinh tiểu học song chuyên môn Phòng đã xây dựng kế hoạch khá bài bản, khoa học; cùng với sự phối hợp với tinh thần trách nhiệm cao của các cụm chuyên môn và các nhà trường trong việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện để ngành tổ chức thành công cuộc thi, để lại ấn tượng sâu sắc đối với mọi người.

Lê Trọng Châu

Tags:  giao-luu   -toán-tuỏi-tho   -tiẻu-học   -giáo-dục  In tin bài

Tin khác  

           Công trình vườn hoa cho bé chào mừng Đại hội Đảng
           Huyện Lộc Hà: Tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2015.
           Ngành giáo dục Huyện Lộc Hà: Hiệu quả từ các phong trào thi đua
           Ngành Giáo dục huyện tập huấn công tác y tế trường học
           TTYTDP Lộc Hà: Khám sức khỏe cho hơn 800 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
           Thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2014 - 2015
           Dòng họ Nguyễn Trọng đại tôn ở Hồng Lộc trao học bổng khuyến học 2014
           Lộc Hà tổ chức thành công Hội thi Tin học trẻ lần thứ nhất
           Hồng Lộc: Tổ chức thành công Đại Hội Liên Hiệp Thanh niên, nhiệm kỳ 2014- 2019
           Lộc Hà: Tổ chức Hội thảo tư vấn du học
           Các Liên đội tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn
           Đoàn trường Nguyễn Văn Trỗi: tổ chức hội thi cán bộ chi đoàn giỏi
           Hôm nay bắt đầu nhận hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng 2014
           Phòng GD&ĐT và Huyện đoàn phối hợp tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khoá “Nắng sân trường”
           Các đoàn trường THPT tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp
           Trường THPT Mai Thúc Loan: Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh
           Ngành GD&ĐT huyện tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng năm học 2013 - 2014
           Các cơ sở Đoàn, Liên đội tổ chức trao quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn
           Huyện đoàn Lộc Hà phối hợp cùng Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”
           10 sự kiện GD- ĐT tiêu biểu năm 2013
 

 
PHÓNG SỰ
Lộc Hà - Một miền di tích danh thắng
ÂM NHẠC
Xem thêm...
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
    UBND huyện công bố đường dây nóng: 0393.651.004 DĐ: 0985.215.387
    Tài liệu kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa II
    Tài liệu kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa II
    Thông báo ngừng cấp điện (ngày 25, 27/6/2015)
    Thông báo về việc thả diều gần đường dây điện cao thế
    Thông báo cấp cảnh báo cháy rừng ngày 10/6
    Công điện khẩn về phòng cháy, chữa cháy rừng

HÌNH ẢNH
Thắng cảnh Lộc Hà
Lộc Hà quê mới
DỰ BÁO THỜI TIẾT

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

Phụ trách nội dung: Hồ Xuân Hải - Trưởng phòng VHTT huyện

Điện thoại: 0393.65.66.67 - Email: ublocha@hatinh.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.locha.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.